Kinh nghiệm thuê công ty đòi nợ

Chọn công ty đòi nợ thuê
Có gần 100 công ty thu nợ chỉ riêng ở TP. HCM. Một số chuyên xử lý nợ cá nhân; những công ty khác chuyên xử lý nợ cho các doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2B), còn được gọi là xử lý nợ doanh nghiệp. Các công ty lớn nhất thường xử lý cả hai.

Một số công ty thu nợ chuyên về các ngành nhất định, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, tiện ích, thẻ tín dụng, thế chấp hoặc khoản vay tự động, trong khi những công ty khác làm việc cho một số ngành. Có các công ty phục vụ cho các doanh nghiệp có quy mô nhất định (doanh nghiệp nhỏ so với tập đoàn lớn) cũng như theo vùng (địa phương hoặc quốc gia). Ngoài các nỗ lực thu thập cơ bản, một số công ty cung cấp các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như thanh toán, tiếp thị qua điện thoại, kế toán hoặc quản trị doanh nghiệp.

Điều quan trọng là phải thuê một công ty có hồ sơ theo dõi thành công về các vụ việc thành công trong ngành của bạn. Công ty nên làm quen với thuật ngữ trong ngành của bạn và các quy tắc hoặc quy định do các cơ quan quận huyện hoặc tỉnh, thành phố quy định chi phối ngành của bạn, nếu có. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đại lý cần hiểu rõ về các yêu cầu bảo hiểm, điều khoản y tế và các luật quan trọng như Luật Bảo Hiểm .

Dưới đây là một số mẹo thực tế khác để giúp bạn xác định một dịch vụ đòi nợ có uy tín, hiệu quả.

Yêu cầu giới thiệu từ luật sư, kế toán viên hoặc đối tác kinh doanh đáng tin cậy trong ngành của bạn. Đi xa hơn chỉ yêu cầu tên công ty. Tìm hiểu lý do tại sao người đó đề xuất cơ quan cụ thể đó. Nó có tỷ lệ thành công cao không? Họ có biết tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp của họ không?

Tìm kiếm danh sách công ty ở danh bạ hoặc Sở Kế Hoạch và Đầu Tư  để tìm một công ty được cấp phép tại thành phố hoặc địa phương của bạn.

Kiểm tra trực tiếp hoặc gián tiếp để xếp hạng trên bất kỳ công ty thu nợ nào mà bạn đang xem xét. Một hoặc hai khiếu nại có thể là một sự than phiền; nhiều khiếu nại là không thể thuê được.

Đảm bảo rằng công ty đòi nợ thuê được cấp phép.

Tìm hiểu nơi công ty được cấp phép.

Xác định xem công ty có được bảo đảm hay không.

Sai sót và thiếu sót bảo hiểm trách nhiệm thường là một dấu hiệu quan trọng đối với  một công ty có uy tín.

Cơ quan bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các khiếu nại do người tiêu dùng đưa ra vì hành vi không đúng, chẳng hạn như quấy rối. Trong nhiều trường hợp, mức độ phù hợp đó sẽ liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Thăm dò công ty thu nợ.

Trước khi bạn ký hợp đồng với công ty đòi nợ, hãy đến thăm trụ sở công ty thu nợ để tìm hiểu thêm về họ. Có rất nhiều điều bạn có thể nói về việc liệu công ty có uy tín hay không bằng cách nói chuyện với họ. Yêu cầu xem bằng chứng về kết quả: Tỷ lệ phần trăm nợ nào họ đã thu được thành công? Tìm hiểu những chiến thuật và công nghệ mà cơ quan sử dụng trong nỗ lực thu thập của mình. Yêu cầu tài liệu tham khảo và kiểm tra chúng. Nếu công ty có vẻ không phù hợp, hãy tin vào bản năng của bạn và tiếp tục.
Đừng lo lắng quá nhiều về độ lớn nhỏ của một công ty.  Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, điểm mạnh của công ty đó, danh tiếng của nó và hồ sơ theo dõi của nó.

Hotline: +84977888875
SMS: +84977888875 Message facebook Zalo: +84977888875